Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục (edtech & elearning)

Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019 khai mạc tại TP.HCM ngày 5 tháng 3 thu hút gần 60 doanh nghiệp công nghệ giáo dục trong và ngoài nước tham gia, trong đó có 30 doanh nghiệp đến từ Anh, Israel, Singapore...Triển lãm do Cục Công nghệ thông tin, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) và Công ty cổ phần mạng trực tuyến Việt Sin đồng tổ chức.


Ngoài việc giới thiệu nhiều công nghệ và ứng dụng về giáo dục trực tuyến, mạng xã hội kết nối nhà trường, lớp học thông minh, hệ thống quản lý nhà trường, dạy và học ngoại ngữ, công cụ giáo dục phát triển tư duy... triển lãm còn có một chuỗi hội thảo chuyên đề và các hoạt động trải nghiệm công nghệ.


Nội dung của triển lãm và hội thảo tập trung xuyên suốt 4 chủ đề: Ứng dụng công nghệ trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra đánh giá, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên; Ứng dụng công nghệ trong quản lý và triển khai chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo; Ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ; Khởi nghiệp sáng tạo, STEAM và trải nghiệm các công nghệ.

Tham gia triển lãm BESS 2019, các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên có cơ hội tham gia diễn đàn công nghệ giáo dục, trực tiếp tiếp cận và trải nghiệm công nghệ giáo dục tiên tiến và hướng dẫn từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu. Qua đó được tư vấn áp dụng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm việc ứng dụng công nghệ vào dạy, học, kiểm tra đánh giá và công tác quản lí.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết trước xu hướng phát triển ngày càng nhanh của công nghệ, việc đẩy mạnh các hoạt động dạy và học ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin sẽ tạo nên những đột phá quan trọng trong triển khai đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Thời gian tới, ngành giáo dục sẽ tiếp tục rà soát và ban hành các chính sách nhằm tạo hành lang pháp lý để triển khai mạnh mẽ công nghệ giáo dục trong các hoạt động dạy, học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục.

Theo TTO

Nguyễn Trí Hiển
www.nguyentrihien.com
2019
edtech | elearning | giáo dục trực tuyến | công nghệ giáo dục | startup | mentor | đầu tư giáo dục | educoin
Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates