Giáo dục trực tuyến năm 2014

Giáo dục trực tuyến ở Việt Nam sẽ ra sao? Tôi có một cái nhìn tươi sáng về giáo dục trực tuyến năm 2014.Giáo dục trực tuyến được ứng dụng nhiều hơn trong trường học, đại học.

Với khả năng bổ trợ thông tin, tài liệu cho người học, giáo dục trực tuyến đã thành công trên thế giới và đang tiếp tục thành công ở Việt Nam. Trong môi trường nhà trường, giáo dục trực tuyến cho phép học sinh có thể nhận các tài liệu bài giảng nhanh chóng, các học liệu đi kèm; hơn nữa là việc trả bài kiểm tra hàng tuần cũng như nhận báo điểm một cách rõ ràng và linh hoạt. Người học sẽ kiểm soát được cách thu nhận kiến thức cũng như kết quả học tập của mình.

Dự đoán tới năm 2014 sẽ có tới 30% các trường sẽ ứng dụng giáo dục trực tuyến một cách nghiêm túc, và coi đó là 1 chiến lược vừa bổ trợ vừa thu hút sinh viên, đem lại lợi thế cạnh tranh cho mình.

Các tổng công ty, các đơn vị nhiều nhân viên sẽ tích cực ứng dụng giáo dục trực tuyến cho đào tạo nội bộ của mình.

Hiện nay đã có nhiều đơn vị ứng dụng giáo dục trực tuyến trong đào tạo nội bộ như VNPT; Viettel; … và con số đó sẽ tăng lên nhanh chóng.

Thông thường đào tạo truyền thống cho nhân viên sẽ tốn kém chi phí song lại chưa mang lại hiệu quả tối đa, các lý do bao gồm:

-          Kinh phí tổ chức, thuê địa điểm, ăn uống trong khoảng thời gian dài

-          Chi phí đi lại, tốn kém thời gian.

-          Chi phí giảng viên.

-          Người học có thể có những đột xuất hoặc chưa tập trung khóa học.

-          …

Với giáo dục trực tuyến thì các tổng công ty chỉ cần xây dựng khóa học 1 lần, và hàng chục tới hàng trăm ngàn nhân viên có thể tham qua quá trình đào tạo ở các địa điểm khác nhau. Họ có thể học tới khi hiểu, có thể trao đổi và kiểm tra đánh giá bản thân trên đó.

Giáo dục trực tuyến đã làm tăng về Chất lượng đào tạo; tiết kiệm thời gian; và tiết kiệm tài chính rất nhiều.

Dư kiến tới 2014 sẽ có khoảng 10% các công ty lớn ứng dụng giáo dục trực tuyến cho đơn vị của mình.

Kênh giáo dục trực tuyến cho cộng đồng sẽ phát triển mạnh

Hiện nay đã nhiều website về học tập trực tuyến ra đời. Song nội dung các website đó vẫn xoay quanh Luyện thi và Tiếng Anh là chủ yếu, phương pháp tiếp cận nội dung chưa mang tính đột phá nhiều.

Trước thực trạng: Việt nam là đất nước hiếu học; hơn 40% người Việt Nam dưới độ tuổi 35 và hơn 31% người Việt Nam sử dụng Internet. Điều này cho thấy tiềm năng to lớn về giáo dục trực tuyến.

Hơn nữa, ở thời điểm này nhiều công ty Thương mại điện tử ra đời, hàng chục công ty thanh toán điện tử. Điều này làm cho thị trường giáo dục trực tuyến sẽ sôi động hơn.

Dự kiến tới 2014 sẽ có nhiều mảng giáo dục trực tuyến theo các hình thức khác nhau được phát triển rầm rộ.

Dựa trên con số hiện nay, cá nhân ước tính vào năm 2014, doanh số eLearning Việt Nam sẽ đạt con số 160 tỷ đồng.

17/10/2011

nguyentrihien@gmail.com
Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates