10 website hữu ích để học điều mới mỗi ngày. Đầu tư cho ngày mai.

10 website hữu ích để học điều mới mỗi ngày. Đầu tư cho ngày mai.1. Unplug TV http://unplugthetv.com/

Mỗi lần bạn truy cập, trang web sẽ cung cấp một video ngẫu nhiên và kiến thức nhiều chủ đề. Cố gắng xem trọn vẹn video kể cả khi chủ đề không hấp dẫn lắm với bạn. Bằng cách học thêm kiến thức về các chủ đề không quen thuộc, bạn dần có quan điểm cởi mở hơn.

2. Skillshare https://www.skillshare.com/

Các lớp học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Họ không dạy bạn lý thuyết, thay vào đó họ cung cấp các kỹ năng hữu ích có thể áp dụng trong đời sống.

3. University of the People http://www.uopeople.edu/

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp hàng loạt khóa học miễn phí từ liên thông đến cử nhân.

4. High Brow http://gohighbrow.com/

Một khi bạn đăng ký, mỗi ngày website sẽ gửi cho bạn một video dài 5 phút về chủ đề khóa học mà bạn chọn vào email. Từ đó bạn có một thời khóa biểu học tập những điều mới nhẹ nhàng, dễ tiếp thu và đều đặn.

5. Investopedia http://www.investopedia.com/

Đầu tư và tài chính dường như là những chủ đề khó khăn, khô khan. Thế nhưng, dù bạn có yêu thích hay không thì chúng cũng ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống.

Vì thế, sẽ không dư thừa khi bạn cố gắng tìm hiểu những chủ đề này từ những nhóm các nhà khoa học, các chuyên gia tài chính trên trang web này.

6. Brain pump http://brainpump.net/

Trang web bao gồm các kiến thức thú vị, ít được biết đến và bạn cũng khó kiếm được trên mạng xã hội. Không phải tất cả các nội dung ở đây đều có ý nghĩa thực tiễn ngay với bạn, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn sáng tạo hơn và vui vẻ hơn trong tương lai.

7. Spreeder https://www.spreeder.com/

Càng đọc chậm, bạn sẽ càng có ít kiến thức hơn, chậm phát triển hơn những người khác. Công cụ này giúp bạn "tiêu hóa" mọi thứ nhanh hơn, chỉ cần "dán" văn bản muốn đọc vào chương trình, nó sẽ hướng dẫn bạn cách đọc nhanh hơn.

8. Coursera https://www.coursera.org/

Website cung cấp các khóa học miễn phí rất nổi tiếng, đặc biệt là khoa học dữ liệu và khoa học máy tính.

9. Hemingway Editor http://www.hemingwayapp.com/

Trang web giống như người dạy kèm bạn viết tiếng Anh miễn phí khi giúp bạn cải thiện ngữ pháp, cách dùng từ sao cho đúng nhất.

10. edX https://www.edx.org/

Trang web có nhiều khóa học từ nhiều trường đại học trên khắp thế giới. Tính đến 12/2016, edX có 10 triệu sinh viên tham gia 1.270 khóa học trực tuyến. 

Sưu tầm
Nguyễn Trí Hiển
www.nguyentrihien.com
2018
edtech | elearning | giáo dục trực tuyến | startup | mentor | đầu tư giáo dục | educoin
Designed by OddThemes | Distributed by Gooyaabi Templates